“ปั๊มลม” (Air Compressor) เครื่องจักรที่เป็นหัวใจสำหรับโรงงานอุตสาหกรรม  มีความจำเป็นในทุกอุตสาหกรรมการผลิต ดังนั้นเราจึงควรหมั่นดูแลรักษาและซ่อมบำรุงปั๊มลมภายในโรงงาน อยู่เสมอ แม้ว่าปั๊มลมยังสามารถใช้งานได้ปกติ ไม่เกิดปัญหา เพราะถ้าหากปั๊มลม เกิดปัญหา ไม่ว่าจะเป็นการต้องหยุดเครื่องกระทันหัน การรั่วของน้ำมัน การมีสิ่งปนเปื้อนในลมอัด ไฟดับ ไฟตก  อาจส่งผลกระทบต่อโรงงานเป็นอย่างมาก รวมทั้งอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย และทรัพย์สินของลูกค้าได้ นอกจากนี้ ในการซ่อมบำรุงแต่ละครั้งเมื่อเกิดปัญหา อาจใช้เวลานาน อาจส่งผลกระทบต่อมาตรฐาน และกระบวนการผลิตของโรงงานคุณอีกด้วย เรามาดูกันว่าการดูแลรักษาปั๊มลมอย่างสม่ำเสมอ จะช่วยส่งผลดีแก่โรงงานของคุณอย่างไรบ้าง

ทำไมเราควรซ่อมบำรุงปั๊มลมโรงงานเป็นประจำ?

 • เพื่อป้องกันปัญหาเครื่องหยุดทำงานกระทันหัน
  การที่ปั๊มลมภายในโรงงานไม่ได้รับการตรวจสภาพหรือซ่อมบำรุงอย่างสม่ำเสมอ อาจทำให้ผู้ใช้งานไม่ทราบถึงปัญหาที่อาจเกิดขึ้นกับเครื่องได้ เช่น น้ำมันหล่อลื่นไม่เพียงพอ เครื่องมีอุณหภูมิสูง ปัญหาไส้กรองอุดตัน กระแสไฟฟ้าผิดปกติ  ฯลฯ ที่จะทำให้เครื่องปั๊มลมทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ชำรุดง่าย หรือหากไม่รีบดำเนินการแก้ไข ก็อาจจะทำให้สิ้นเปลืองพลังงานมากขึ้น
 • หลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็น
  ในการซ่อมระบบปั๊มลมภายในโรงงานแต่ละครั้ง จะต้องใช้ช่างผู้เชี่ยวชาญในการเข้ามาตรวจสอบและทำการแก้ไข เพื่อให้สามารถวิเคราะห์ปัญหา และแก้ไขได้ตรงจุด ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นจากการลองผิดลองถูก
 • เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งาน
  อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญในโรงงานอุตสาหกรรมการผลิต นั่นก็คือเรื่องความปลอดภัยที่คุณควรคำนึงถึง หากปั๊มลม หรือระบบอัดอากาศภายในโรงงานของคุณเกิดการชำรุด อาจส่งผลต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน แม้แต่ปัญหาเล็กๆ เช่น ตัวเครื่องปั๊มลมมีความร้อนสูง ก็ควรที่จะได้รับการใส่ใจ ตรวจสอบหาสาเหตุและแก้ไขปัญหาให้ทันการ ในหลายโรงงานจึงมีการดำเนินการในสิ่งที่เรียกว่า การบำรุงรักษาเชิงป้องกัน (Preventive Maintenance) เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น
 • เพิ่มอายุการใช้งาน
  เนื่องจากการลงทุนซื้อปั๊มลมในโรงงานเป็นการลงทุนที่มีมูลค่าสูง ดังนั้น เพื่อให้เกิดความคุ้มค่าแก่การลงทุนและมีประสิทธิภาพต่อการใช้งานสูงสุด การดูแลรักษาปั๊มลมเป็นประจำจะช่วยยืดอายุการใช้งาน รวมทั้งยังเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพของปั๊มลมให้ทำงานได้อย่างราบรื่นในระยะยาว

หากคุณกำลังมองหาปั๊มลมคุณภาพ ได้มาตรฐาน และช่วยให้การดูแลรักษาปั๊มลมเป็นเรื่องง่าย และสะดวกมากยิ่งขึ้น ที่ ก้าวหน้า อินดัสทรีส์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด เราจำหน่ายปั๊มลมทุกประเภท ที่มาพร้อมกับคุณภาพ  เพื่อตอบสนองความต้องการในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย โดยเรามีทีมวิศวกรและช่างเทคนิคที่ผ่านการอบรมจนมีความเชี่ยวชาญ พร้อมให้คำแนะนำและช่วยติดตั้งอย่างถูกวิธี ในราคาที่คุ้มค่าจับต้องได้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

บริษัท ก้าวหน้า อินดัสทรีส์ แอนด์ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

โทร. 02-159-9861-4  (ฝ่ายขาย) หรือ อีเมล info@kaowna.co.th

LINE OFFICE: @kaowna

Facebook: Hotline: 090-546-5615

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *